• Sự cố nứt vỡ bê tông mặt đê hữu sông Bưởi đoạn từ K11+260 – K11+830 xã Vĩnh Long huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa
 • 2024-05-31
 •      Đê hữu sông Bưởi đoạn từ K11+260 – K11+830 xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc đã có diễn biến nứt mặt đê bê tông từ năm 2021 và đã được UBND huyện Vĩnh Lộc xử lý ngay sau khi phát hiện; tuy nhiên vừa qua do ảnh hưởng của lưỡi áp cao lục địa tăng cường yếu kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 3000m hoạt động mạnh, trong hai ngày 15-16/5/2024 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có mưa vừa đến mưa to, đoạn đê hữu sông Bưỡi nêu trên tiếp tục xảy ra tình trạng nứt mặt đê.

   

                        Hình ảnh vứt nứt mặt đê sông Bưởi.

       Ngay sau khi phát hiện, Chi cục Thủy lợi đã chỉ đạo hạt Quản lý đê Vĩnh Lộc báo cáo và phối hợp với UBND huyện Vĩnh Lộc, UBND xã Vĩnh Long xử lý ngay sự cố nêu trên bằng biện pháp đổ bê tông vào bịt các khe nứt nhằm bịt không cho nước mặt chảy trực tiếp vào khe gây ảnh hưởng đến thân đê và hạn chế việc phát triển nứt mặt đê bê tông trên tuyến.

   

  Hình ảnh xử lý vứt nứt mặt đê sông Bưởi

   

       Đến nay, sự cố nêu trên tạm thời ổn định, chưa có diễn biến phát triển thêm. Trong thời gian tới, Chi cục Thủy lợi, hạt QLĐ Vĩnh Lộc sẽ tiếp tục theo dõi và phối hợp với các cấp có thẩm quyền xem xét phương xử lý dứt điểm sự cố để đảm bảo an toàn tuyến đê và giao thông đi lại của người dân./.

       Nguồn tin: Phòng QLĐĐ - Chi cục Thủy lợi Thanh Hóa.

   

   

Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa Thư điện tử Cổng thông tin điện tử chính phủ Tỉnh Ủy Thanh Hóa Văn bản pháp luật tỉnh thanh hóa Văn bản pháp luật tỉnh Thanh Hóa Phần mềm quản lý văn bản TỔNG CỤC KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN
Khách online: 11
Lượt truy cập: 449650