• Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng kiểm tra một số công trình trọng điểm phòng, chống thiên tại Ngọc Lặc, Cẩm Thủy
 • 2023-09-08
 •     (Baothanhhoa.vn) - Chiều 7-9, đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra một số công trình trọng điểm phòng, chống thiên tai trên địa bàn huyện Ngọc Lặc và Cẩm Thủy.

 • Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng kiểm tra tràn Bến Đệch, thôn Minh Hòa, xã Minh Sơn.

   

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng kiểm tra tràn Vân Sơn, xã Thúy Sơn

   

      Tại huyện Ngọc Lặc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng đã kiểm tra tràn Bến Đệch, thôn Minh Hòa, xã Minh Sơn và tràn Vân Sơn, xã Thúy Sơn. Hàng năm, vào mùa mưa lũ, nước dâng khiến 2 tràn này thường xuyên bị ngập lụt cục bộ, nước chảy xiết gây nguy hiểm cho người dân qua lại, gây chia cắt giao thông. Người dân địa phương mong muốn được các cấp chính quyền quan tâm đầu tư nâng cấp các tràn để thuận lợi cho việc kết nối giao thương.

   

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng kiểm tra điểm giao giữa đường Hồ Chí Minh và đường tỉnh 518B thị trấn Phong Sơn thường xuyên bị ngập lụt.

   

      Tại huyện Cẩm Thủy, đoàn đã kiểm tra tình hình sạt lở bờ sông Mã thuộc xã Cẩm Yên và xã Cẩm Ngọc; điểm giao giữa đường Hồ Chí Minh và đường tỉnh 518B thị trấn Phong Sơn thường xuyên bị ngập lụt.

   

  Điểm sạt lở bờ sông Mã thuộc xã Cẩm Yên.

   

      Qua kiểm tra thực tế và nghe ý kiến của các thành viên đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng lưu ý các địa phương thực hiện nghiêm nội dung các công điện của Chủ tịch UBND tỉnh về việc chủ động triển khai công tác phòng, chống sạt lở, lũ ống, lũ quét, sẵn sàng ứng phó với các tình huống thiên tai bất thường. Các huyện tổ chức cắm biển cảnh báo, hướng dẫn người dân đi qua các khu vực bị ngập trên các tuyến giao thông, đập tràn nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân. Cùng với đó, có phương án đảm bảo giao thông thông suốt, tạo điều kiện phát triển kinh tế, nâng cao đời sống Nhân dân.

      Đối với các khu dân cư sinh sống trong khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ ống, lũ quét cần sẵn sàng các phương án sơ tán khi có nguy cơ đe dọa đến an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

   

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng kiểm tra tình hình sạt lở bờ sông Mã thuộc xã Cẩm Ngọc.

   

      Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng cũng yêu cầu các huyện Ngọc Lặc, Cẩm Thủy kiện toàn Ban Chỉ đạo Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự cấp huyện, không được chủ quan, lơ là trước mọi tình huống; đồng thời xây dựng phương án, kế hoạch chi tiết trong thực hiện nhiệm vụ theo phương châm “4 tại chỗ”.

      Những kiến nghị của hai huyện, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành có liên quan của tỉnh phối hợp với các địa phương nghiên cứu, đề xuất phương án triển khai thực hiện.

      Nguồn tin: baothanhhoa.vn

   

   

   

   

Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa Thư điện tử Cổng thông tin điện tử chính phủ Tỉnh Ủy Thanh Hóa Văn bản pháp luật tỉnh thanh hóa Văn bản pháp luật tỉnh Thanh Hóa Phần mềm quản lý văn bản TỔNG CỤC KHÍ TƯỢNG THỦY VĂN
Khách online: 8
Lượt truy cập: 449598